Bạn đang cần mua Tấm Mica trực tiếp từ Nhà phân phối?. Chúng tôi là Nhà nhập khẩu và phân phối Mica lớn nhất tại Miền Bắc, với đầy đủ các chủng loại Mica, gồm: Mica Nhật Bản (SX tại nhà máy Thái Lan), Mica Đài Loan (SX tại nhà máy Việt Nam), Mica Malaysia, Mica Trung Quốc, với lượng tồn kho hàng 150 tấn, luôn sẵn sàng giao khi nào bạn cần với giá cả cạnh tranh nhất Hà Nội. 

Nếu Bạn cần thêm thông tin, hãy gọi:

Nhận Báo giá hôm nay, gọi ngay: 0982 508 582 (Mobile/Zalo)

Thông báo!

Bạn cần Mica giá rẻ - Chọn ngay Mica Trung Quốc

Click tại đâyGIÁ RẺ HƠN MỖI NGÀY

Gía Mica tham khảo

* Mica Shinkolite Nhật Bản (SX tại Nhà máy Thái Lan)

* Mica Đài Loan (SX tại Nhà máy Việt Nam)

* Mica Malaysia (Mica nhập khẩu)

* Mica Trung Quốc (SX tại nhà máy Malaysia)

 

1. Tấm mica là gì?

Là loại tấm nhựa được sản xuất từ vật liệu MMA, PMMA, MS, PS ở Việt Nam được gọi chung là Tấm Mica. Ngoài tên gọi Mica, còn có một số tên gọi khác như tấm acrylic, Plexiglass, nhựa Mica,....Tấm mica có nhiều màu sắc khác nhau, trong đó màu trong suốt được gọi là thủy tinh hữu cơ, thường dùng thay thế cho kính..

bộ màu mica

Bộ màu mica

2. Gía Mica T12-2021?

Trong bài viết này, Hanoi Acrylic sẽ cập nhật bảng giá Mica mới nhất để bạn đọc tham khảo. Bảng giá này vẫn có hiệu lực ngay tại thời điểm hiện tại, nên Bạn đọc hoàn toàn yên tâm khi cập nhật thông tin:

Xem ngay Báo giá Mica T12-2021

* Báo giá Mica Nhật - Shinkolite

* Báo giá Mica Malay - PMMA 

* Báo giá Mica Malay - PS 

* Báo giá Mica Đài Loan - Chochen 

* Báo giá Mica ĐL- Mica Mica

3. Mica có những loại nào?

Hiện nay, thị trường Việt Nam có 04 dòng Mica đã được sử dụng rất phổ biến, gồm: Mica Nhật Shinkolite, Mica Đài Loan, Mica MalaysiaMica Trung Quốc. Mỗi dòng Mica này có đặc điểm/tính chất và giá thành khác nhau. Do 04 dòng Mica này được làm từ các vật liệu khác nhau, nhưng ở Việt Nam, mọi người thường gọi chung nó là Mica. Để có cái nhìn chi tiết về đặt điểm của mỗi loại Mica, bạn đọc có thể xem Bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm: Nhựa Mica có những loại nào? | Đặc điểm của mỗi loại ra sao?

4. Cách phân biệt các loại Tấm nhựa Mica

Các loại Mica có các đặc điểm/ tính chất, chất lượng và giá thành khác nhau, do đó việc nhận biết đúng loại Mica, giúp bạn tránh mua phải loại mica không đúng chất lượng so với mục đích sử dụng. Bài viết dưới đây, Hanoi Acrylic sẽ chia sẻ chi tiết cách dễ dàng phân biệt các loại Mica, hãy cùng xem:

Có thể bạn quan tâm: Cách phân biệt các loại Tấm nhựa Mica như thế nào?

5. Độ dày/ Màu sắc của nhựa Mica

Tùy vào công nghệ sản xuất, mà Tấm Mica có độ dày khác nhau, ví dụ: nếu Mica sản xuất theo công nghệ đúc, độ dày từ 1.8mm -50mm. Nhưng nếu Mica được sản xuất theo công nghệ đúc liên tục, hay công công nghệ ép đùn, độ dày từ 1mm-12mm.

Về màu sắc, Mica có tới 80 màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, về độ dày/màu sắc không phải loại nào cũng có. Sẽ có loại màu sắc/độ dày có sẵn và có loại màu sắc/ độ dày cần đặt hàng. Cụ thể, bạn đọc có thể xem chi tiết tại bài viết dưới đây:

Có thể bạn quan tâm: Mica có những màu gì? | Độ dày nào phổ biến - có sẵn?

6. Kích thước của Tấm Mica

Tùy vào công nghệ sản xuất, mà Tấm Mica có thể sản xuất ra nhiều kích thước khau nhau. Tuy nhiên, kích thước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là 1220 x 2440mm. Các kích thước ngoài khổ tiêu chuẩn này, bạn đọc cần phải đặt hàng theo yêu cầu, cụ thể như thế nào, hãy xem ngay mục tiếp theo.

7. Đặt hàng Tấm Mica theo yêu cầu

Khi yêu cầu của Bạn về độ dày và màu sắc của Tấm nhựa Mica không thuộc danh mục hàng phổ biến, thì bạn phải tính đến phương án đặt hàng theo yêu cầu. Việc đặt hàng Tấm Mica theo yêu cầu, có một số quy định riêng, mà bạn cần biết trước khi quyết định đặt hàng hay không?. Cụ thể, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn:

Có thể bạn quan tâm: Đặt hàng Tấm Mica theo yêu cầu thế nào? | 02 điểm cần lưu ý?

8. Mua Mica ở đâu?

Hiện nay, thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp Mica. Việc xuất hiện đông đảo các đại lý như vậy, xuất phát từ việc các Nhà sản xuất Mica tại Việt Nam (Mica Đài Loan sản xuất tại VN), cho phép việc mở rộng hệ thống đại lý không giới hạn. Nên chủ yếu các Đại lý này cung cấp Mica Đài Loan là chính, còn với các hàng Mica Nhật Shinkolite, Mica Malaysia, Mica Trung Quốc là hàng nhập khẩu, nên chỉ có số ít Nhà phân phối.

Bài viết này, Hanoi Acrylic chia sẻ bạn đọc TOP 3 các nhà nhập khẩu và phân phối Mica lớn tại Viêt Nam để bạn đọc tham khảo khi cần sử dụng vật liệu này:

Có thể bạn quan tâm: Bạn có biết TOP 3 các Nhà nhập khẩu & Phân phối Tấm Mica hàng đầu tại Việt Nam?

9. Tấm Mica được sản xuất như thế nào?

Đây là câu hỏi mà nhiều chưa biết đến Mica, kể cả những người biết đến Mica, hay sử dụng Mica nhiều năm vẫn không nhắm rõ. Tuy nhiên, nếu nắm rõ được phương thức sản xuất, giúp chúng ta có thể lựa chọn được loại mica phù hợp hơn cho mục đích sử dụng. Bởi vì, tấm mica sản xuất theo công nghệ khác nhau, sử dụng loại vật liệu khác nhau, dẫn đến đặc điểm/tính chất và giá thành sẽ khác nhau.

Bài viết dưới đây, Hanoi Acrylic sẽ chia sẻ bạn đọc các loại Mica dang lưu hành tại thị trường Việt Nam được sản xuất bằng công nghệ gì?, vật liêu là gì?, ưu nhược điểm của từng loại. Nào, hãy xem ngay:

Có thể bạn quan tâm: Tấm Nhựa Mica được sản xuất như thế nào? | 3 phương pháp phổ biến nhất hiện nay?

10. Ứng dụng của Tấm Mica

Là sản phẩm được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, bởi màu sắc đa dạng, dễ gia công, thân thiện với môi trường. Trải qua quá trình Gia công Mica, tấm Mica được chế tác thành các sản phẩm, cụ thể:

- Chế tác các sản phẩm quà tặng, sản phẩm trưng bày

Tấm Mica trong được sử dụng rộng rãi để chế tác các sản phẩm từ mica, như biển chức danh, kỷ niệm chương, kệ mica, hộp mica, menu mica,...

Biển chức danh mica

Biển chức danh mica

- Ứng dụng trong quảng cáo

Tấm mica được sử dụng rộng rải để làm mặt chữ biển quảng cáo, biển hút nổi, hộp đèn,....

cắt chữ mica
Cắt chữ Mica

hút nổi mica

Hút nổi mica

- Ứng dụng trong ngành Nội thất

Tấm mica được sử dụng để làm lớp phủ ngoài các sản phẩm nội thất, nhất là nội thất showroom trưng bày điện thoại, Tivi,... trong các siêu thị điện máy.

- Ứng dụng làm vách ngăn, vách che

Nhựa mica được sử dụng làm vách che chắn máy trong các nhà máy, cũng như làm vách ngăn, ví dụ vách ngăn covit 19.

tấm chắn covit

Tấm vách ngăn covid 19

11. Cách gia công mica

Để chế tác sản phẩm từ Mica, thường trải qua các công đoạn sau:

- Lựa chọn công cụ cắt;

Tùy vào từng loại mica, công cụ cắt Mica sẽ khác nhau, cụ thể:

+ Với Mica Đài Loan, Mica Nhật Bản, hầu như đáp ứng tất cả các công cụ cắt chuyên dụng như cắt laser, cắt cnc.

+ Với Mica Malaysia: Vẫn có thể cắt bằng laser, nhưng sẽ có mùi. Ngoài ra, khi vát mép bằng CNC, dễ bị bết.

+ Với Mica Trung Quốc: chỉ có thể lựa chọn cắt bằng CNC.

- Khò bóng, đanh bóng

+ Phương pháp khò bóng cạnh mica sau khi cắt cnc. Với các loại mica hiện nay trên thị trường, bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp này với mica đài loan và mica nhật bản. Mica malaysia và mica Trung quốc không phù hợp để sử dụng phương pháp này.

+ Phương pháp đánh bóng cạnh bằng máy đánh bóng kim cương: áp dụng được cho tất cả các loại mica. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là chỉ có thể đánh bóng cạnh theo đường thẳng.

- Uốn mica

Chế độ uốn mica sẽ phụ thuộc vào công nghệ sản xuất ra tấm mica đó, cũng như độ dày của tấm mica cần uốn để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian gia nhiệt phù hợp. Do đó, để tìm ra chế độ uốn phù hợp cho từng loại mica và từng độ dày, người công nhân phải chủ động test trước mẫu để tìm ra thông số chính xác.

+ Với Mica được sản xuất bằng công nghệ đúc khuôn kính, như mica đài loan. Nhiệt độ uốn và thời gian gia nhiệt thường cao hơn công nghệ đúc liên tục (mica nhật bản) và ép đùn (mica malaysia, mica trung quốc).

- Dán mica

Để có mối dán đẹp, chúng ta phải quan tâm tới một  số yếu tố như sau:

+ Xử lý cạnh mica: cạnh mica cần được xử lý đánh bóng và làm phẳng bằng máy đánh bóng kim cương, đảm bảo mối ghép tiếp xúc tối đa;

+ Sử dụng loại keo mica chuyên dụng: có nhiều loại keo có thể sử dụng để dán mica, tuy nhiên để mối dán đẹp và chắc chắn, bạn phải sử dụng loại keo lạnh, chuyên dụng để dán mica, keo có độ sệt, và thơi gian khô lâu một chút sẽ cho mối dán đẹp hơn.

12. Sử dụng loại keo gì để dán Mica?

Khi chế tác các sản phẩm từ Mica, như Biển tên đề bàn, Kệ Mica,... người ta phải sử dụng các loại keo để dán mica. Để kết dính các chi tiết Mica với nhau, có nhiều loại keo có thể làm việc này. Tuy nhiên, để có mối dán đẹp và chắc chắn, chúng ta cần phải lựa chọn loại keo dán mica chuyên dụng. Bài viết dưới đây, Hanoi Acylic sẽ chia sẻ tới bạn đọc loại keo chúng tôi vẫn thường sử dụng để dán mica hằng ngày:

Có thể bạn quan tâm: Mica dán bằng keo gì? | 04 điểm cần lưu ý

Share:

Viết bình luận