Ngày nay, các sản phẩm được chế tác từ Mica ngày càng được sử dụng phổ biến. Do đó, keo dán mica là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình Gia công mica. Bởi, so với các loại nhựa khác, có thể hàn, hoặc sử dụng các loại keo thông thường, nhưng với Nhựa Mica, thì chỉ có thể sử dụng loại keo dán Mica chuyên dụng, vậy loại keo đó là gì?. Bài viết này, Hanoi Acrylic sẽ chia bạn đọc loại keo dán mica phù hợp nhất..

1. Keo dán Mica loại nào tốt?

Do Mica là tên gọi chung của 03 loại vật liệu khác nhau gồm: MMA (mica nhật bản, mica đài Loan), MS (mica malaysia), PS (mica Trung Quốc). Do đó, không có loại keo dán mica chung cho 03 loại vật liệu này. Khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu loại keo dán mica, được sử dụng phổ biến để dán mica Nhật Bản và Mica Đài Loan. Cụ thể:

keo dán mica

Keo dán mica

Đặc tính của loại keo này là khi nhỏ vào vị trí tiếp xúc của hai về mặt mica, sẽ làm tan chảy bề mặt mica ở vị trí tiếp xúc, và sau một thời gian ngắn, vị trí tiếp xúc đó sẽ bị đông cứng, tạo thành mối dán lắp ghép, có độ trong suốt tự nhiên, và rất chắc chắn.

2. Tác dụng của keo dán mica cho từng loại Mica?

- Với Mica Đài Loan và Mica Nhật Shinkolite, tác dụng mối dán Mica đạt độ tối ưu nhất khi xử lý bề mặt tốt. Mối dán trong suốt, chắc chắn.

- Với Mica Malaysia, tác dụng của keo đạt khoảng 80%, hạn chế của loại keo dán mica này khi dán mica malaysia là bề dán có hiện tưởng sủi bọt nhỏ, nhưng ở mức dộ thấp, vẫn có thể chấp nhận được.

- Với Mica PS, loại keo này không phù hợp, độ dính kém và bề mặt tiếp xúc rất nhiều bọt khí. Do đó, phải rất chú ý khi sử dụng keo dán mica cho loại mica này.

3. Mua keo dán mica ở đâu?

Loại keo này chủ yếu được nhập từ thị trường Trung Quốc, và ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị nhập khẩu về bán. Nếu bạn có khó khăn khi cần mua keo dán Mica, có thể liên hệ Hanoi Acrylic để được hỗ trợ.

xưởng gia công mica

4. Hướng dẩn sử dụng keo dán mica?

Để sử dụng an toàn loại keo này, người sử dụng phải sử dụng xilanh để hút keo và tra keo vào mối dán, sao cho keo không bị rớt ra bề mặt mica, đặc biệt không để keo rớt lên bề mặt da, sẽ bỏng keo. Nếu không may bị rớt lên bề mặt da, phải rửa bằng nước sạch càng nhanh càng tốt.

dán mica

Dán mica

Khi dán, nhỏ keo vào vị trí dán và để keo điền đầy toàn bộ diện tích bề mặt tiếp xúc. Giữ nguyên vị trí đó khoảng 20-30 giây để keo đông cứng. Thời gian để keo khô hoàn toàn là 24h.

Khi sử dụng keo dán mica, đặc biệt chú ý để xa tầm tay trẻ em hoặc gần các nguồn lửa. Khi sử dụng xong phải đóng nắp cẩn thận, nếu không keo sẽ bay hơi làm giảm chất lượng của keo.

5. Xử lý bề mặt mica khi dán keo

Việc mối dán có tốt hay không phụ thuộc rất lớn trong việc xử lý bề mặt, nên trước khi dán keo, bề mặt mica phải được mài phẳng sao cho các cạnh cần dán tiếp xúc 90-100%. 

Share:

Viết bình luận