Kệ Mica được sản xuất như thế nào, có lẻ là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi, sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề khác nhau, như trưng bày sản phẩm, để tài liệu,.... Kệ mica được chế tác với vật liệu chính là Tấm nhựa Mica, bằng cách: cắt, dán, uốn,... mà thành. Bài viết này, Hanoi Acrylic sẽ chia sẻ bạn đọc các công đoạn chính để sản xuất một sản phẩm Kệ Mica theo yêu cầu, cũng như các lưu ý chính cần phải quan tâm trong quá trình sản xuất..

Xem thêm: Kệ Mica là gì ? những lưu ý gì khi mua sản phẩm này?

kệ mica

Kê mica

Và sau đây, chúng ta cùng xem kệ mica được sản xuất như thế nào qua các bước sau đây nhé:

1. Thiết kế sản phẩm

Bước này khá quan trọng, nó quyết định đến giá thành sản phẩm, cụ thể: như bạn biết, kích thước tấm mica phổ biến là 1220 x 2440mm, nên khi thiết kế sản phẩm, bạn cần phải tính toán sao cho tận dụng được tối đa diện tích của khổ mica, lãng phí vật liệu càng  ít càng tốt.

2. Lựa chọn đối tác để sản xuất Kệ Mica

Trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn được Xưởng gia công Mica uy tín, không dễ dàng, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong mảng kinh doanh này. Để bạn đọc có thêm thông tin tham khảo, Hanoi Acrylic chia sẻ bài viết dưới đây để bạn đọc tham khảo, khi đang cần tìm đối tác để sản xuất kệ mica để bàn ở khu vực Miền Bắc.

Xem thêmTOP 3 địa chỉ gia công Mica uy tín tại Hà Nội | Xưởng quy mô lớn - Mica có sẵn

xưởng gia công mica
Xưởng gia công mica

3. Lựa chọn phương pháp cắt Mica

Do Kệ Mica thường được ứng dụng để bàn, hoặc trưng bày sản phẩm, nơi người sử dụng tiếp xúc thường xuyên nên yêu cầu độ thẫm mỹ cao, nên phương pháp cắt Mica bằng tia laser được ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn cắt bằng CNC, sau khi cắt cần thêm công đoạn đánh bóng hoặc khò bóng cạnh để đảm bảo tính thẩm mỹ.

cắt laser mica

Cắt mica bằng laser

4. Chọn Mica nào để làm Kệ Mica

Trên thị trường có rất nhiều loại mica, nên bạn cũng cần chọn loại mica phù hợp cho loại sản phẩm này, nếu chọn sai, tính thẩm mỹ của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng Mica Nhật Shinkolite hoặc Mica Đài Loan để sản xuất sản phẩm này.

mica nhật shinkolite

Mica Nhật Shinkolite

5. Lựa chọn phương pháp xử lý cạnh Mica

Do sản phẩm Kệ Mica được tạo thành bằng cách uốn -dán- lắp ghép các chi tiết mica lại với nhau bằng keo chuyên dụng, nên việc xử lý các cạnh của chi tiết mica trước khi tiến hành dán là hết sức quan trong. Để xử lý việc này, sau khi cắt xong, bề mặt cách cạnh cần dán phải được xử lý bằng máy đánh bóng kim cương, sao cho các cạnh mica của chi tiết dán, phải được phẳng là lắp ghép tiếp xúc 100%, lúc đó chất lượng mối dán sẽ chắc chắn và trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ.

máy mài bóng kim cương

Máy mài bóng cạnh mica

6. Lựa chọn keo dán Mica

Yếu tố quyết định đến mối dán của kệ mica có đảm bảo chắc chắn và trong suốt hay không, phần lớn phụ thuộc vào loại keo dán mica bạn sử dụng có phù hợp hay không. Trên thị trường, người ta có thể sử dụng keo 502 để dán, nhưng loại này không phải là keo chuyên dụng để dán mica. Keo chuyên dụng cho mica là loại keo có tính chất, sau khi tra vào mối cần lắp ghép, keo sẽ có tác dụng hòa tan mica tại vị trí đó và sau đó khô cứng, tạo nên mối dán có độ trong suốt cao (với điều kiện, việc xử lý bề mặt chi tiết trước khi dán là tiếp xúc tốt nhất, từ 90-100%). Trong khuôn khổ bài viết này, Hanoi Acrylic giới thiệu tới bạn đọc loại keo chuyên dụng để dán mica dưới đây để bạn đọc tham khảo.

keo dán mica

Keo dán mica

Tổng kết: Bài viết trên đã nêu rõ 06 bước quan trọng để bạn đọc biết Kệ Mica trưng bày được sản xuất như thế nào. Hy vọng, thông tin này sẽ giúp ích bản đọc khi cần sản xuất hoặc tìm mua sản phẩm này.

Share:

Viết bình luận