Chào Bạn, Bạn đang quan tâm tới Hộp Mica phải không? Bạn đang muốn tìm hiểu xem sản phẩm này được sản xuất thế nào? Bài viết này, Hanoi Acrylic sẽ giải đáp khúc mắc của Bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần hỗ trợ nhanh, hãy gọi 0982 508 582 để đặt hàng và giải đáp trực tiếp. Nào, bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu xem sản phẩm này được sản xuất như thế nào nhé: 

Lưu ý quan trọng khi Sản xuất Hộp Mica:

* Tối ưu hóa bản vẽ theo kích thước tấm Mica;

* Lựa chọn loại Mica phù hợp;

* Chọn đúng đối tác sản xuất;

Để sản xuất Hộp Mica, đơn vị sản xuất phải có đầy đủ các thiết bị máy móc hỗ trợ như máy cnc, máy laser, máy đánh bóng kim cương, máy uốn, thợ dán lắp ghép có kinh nghiệm,... làm được việc này, chỉ có Xưởng gia công mica chuyên nghiệp mới đáp ứng được yêu cầu trên. Thông thường, sản phẩm này được sản xuất qua các công đoạn sau:

Có thể bạn quan tâm: Hộp Mica là gì?| Lưu ý gì khi sản xuất sản phẩm này 2021?

1 - Thiết kế sản phẩm

Một lưu ý quan trong khi thiết kế Hộp Mica là các chi tiết cấu cấu thành nên sản phẩm phải được tối ưu trong khổ Tấm mica tiêu chuẩn 1220 x 2440mm khi cắt, nếu không tối ưu, giá sản phẩm của bạn sẽ bị tăng lên khá nhiều.

2 - Cắt Mica

Các chi thiết của Hộp Mica có thể cắt bằng nhiều phương pháp khác nhau, nhưng để chọn phương pháp phù hợp nhất, Tôi khuyên bạn nên cắt các chi tiết Mica bằng laser hoặc CNC, nó sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều chi phí gia công.

cắt laser micaCắt mica laser

3 - Đánh bóng cạnh

Để tạo nên một hộp mica đẹp, thì các cạnh mica sau khi cắt bằng CNC, cần phải khò bóng cạnh hoặc đánh bóng cạnh trên máy đánh bóng kim cương. Ngoài ra, riêng các cạnh cần dán lắp ghép, trước khi dán phải xử lý khâu làm phẳng cạnh mica, ngay cả khi cắt bằng máy laser.

mài bóng micaMáy đánh bóng mica kim cương

4 - Uốn mica

Việc Hộp Mica được chế tạo với nhiều nếp uốn, sẽ tạo cho sản phẩm nhìn đẹp và sang trong hơn. Do đó, trong quá trình sản xuất, người ta thường tối ưu điểm này.

Khi uốn Mica, chúng ta cần phải chú ý đến độ dày của mica, để điều chỉnh nhiệt và thời gian uốn phù hợp, sao cho vị trí uốn đảm bảo trong suốt, không bị sủi bọt. Ngoài ra, việc uốn mica sẽ làm biến dạng chi tiết uốn rất nhiều, nên chúng ta phải làm cữ để khống chế sai lệch thấp nhất, gây khó khăn cho việc lắp ghép sau này.

5 - Dán lắp ghép

Đây là công đoạn cuối cùng trong quá trình chế tác Hộp Mica, chất lượng của mối dán phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề người dán, xử lý bề mặt dán, loại keo dán mica có phù hợp hay không.

- Xử lý bề mặt cạnh dán: các bề mặt mica tiếp xúc với nhau cần được đánh bóng trong suốt và có độ tiếp xúc cang cao càng tốt, khi đó đảm bảo được mối dán chắc chắn và không bị bọt khí.

- Keo dán mica: có nhiều loại keo, nhưng bạn nên chọn loại keo lạnh, có độ sệt cao và khô chậm một chú, nó sẽ mang lại cho bạn mối dán có độ trong suốt cao.

Share:

Viết bình luận