Gia công Mica là quá trình chế tác Tấm Mica thành các sản phẩm như Biển chức danh, hộp Mica, Kệ Mica,....quá trình này đòi hỏi trải qua nhiều công đoạn, như: chọn loại Mica, chọn phương án sản xuất,...Nếu bạn nắm càng rõ quy trình này, nó sẽ giúp bạn nhiều trong việc tiết kiệm chi phí. Bài viêt này, Hanoi Acrylic sẽ chia sẻ cho Bạn một số lưu ý chính mà bạn cần quan tâm khi đặt hàng sản xuất các sản phẩm chế tác từ Mica.

Xem thêmGia công Mica là gì? vấn đề gì cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này?

1. Lựa chọn loại Mica phù hợp

Việc này rất quan trọng, bởi có nhiều loại Tấm nhựa Mica khác nhau và có đặc điểm khác nhau về tính chất cũng như giá thành. Nếu sản phẩm của Bạn yêu cầu cao, bạn nên chọn Mica Nhật hoặc Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cần giá rẻ hơn và chất lượng ở mức chấp nhận được, thì Mica Malays là một sự lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn cần giá rẻ, vì ứng dụng trong thời gian ngắn, thì Mica Trung Quốc sẽ đáp ứng yêu cầu của Bạn.

mica malays

Mica Malays

2. Thiết kế sản phẩm

Khi thiết kế, cần phải căn cứ trên khổ tiêu chuẩn của Tấm Mica 1220 x 2440mm, sao cho vật liệu được tối ưu nhất. Khi đơn hàng của Bạn không bị lãng phí vật liệu, đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm của Bạn sẽ được giảm đáng kể.

3. Lựa chọn Phuong pháp cắt

Để cắt mica, chúng ta có nhiều phương pháp cắt khác nhau, tuy nhiên tùy vào ứng dụng cụ thể mà ta sử dụng phương pháp cắt phù hợp. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn cần độ tinh xảo cao, nên cần bề mặt cắt đẹp, bạn nên chọn cắt bằng laser cho mica dày từ 2mm-8mm, và cắt bằng cnc cho mica dày hơn 8mm, sau đó đánh bóng cạnh bằng máy đánh bóng hoặc máy khò. Nếu sản phẩm của bạn không quá quan trọng về độ thẫm mỹ, hoặc sử dụng Mica Trung quốc hoặc malay, bạn chọn cắt CNC để tiết kiệm chi phí.

Cắt Mica CNC

cắt mica laser

Cắt mica laser

#giacongmica
Share:

Viết bình luận