Hiện nay, thị trường Việt Nam đang lưu hành rất nhiều loại Mica, như: Mica Shinkolite Nhật Bản, Mica Malaysia, Mica Trung Quốc, Mica Đài Loan và không phải ai cũng am hiểu tính chất của mỗi loại:

Nếu Bạn cần thêm thông tin, hãy gọi:

Nhận Báo giá hôm nay, gọi ngay: 0982 508 582 (Mobile/Zalo)

Thông báo!

Bạn cần Mica giá rẻ - Chọn ngay Mica Trung Quốc

Click tại đâyGIÁ RẺ HƠN MỖI NGÀY

 

Báo giá Mica tham khảo

 Mica Shinkolite Nhật Bản (SX tại Nhà máy Thái Lan)

Mica Đài Loan (SX tại Nhà máy Việt Nam)

Mica Malaysia (Mica nhập khẩu)

Mica Trung Quốc (SX tại nhà máy Malaysia)

Bài viết này, Micomax sẽ chia sẽ cho bạn đọc biết về những loại Mica đang có trên thị trường là gi? và đặc điểm của mỗi loại như thế nào?

1. Các loại nhựa Mica phổ biến hiện nay?

Xuất hiện sớm nhất và phổ biến nhất phải kể đến Mica Đài Loan. Loại mica này có mặt tại Việt Nam từ những năm 90, và hiện tại đang được sản xuất ngay tại Viêt Nam bởi 04 công ty Đài Loan, gồm Chochen, Mica Mica, Fusheng, SH. 

Dòng Mica này được sản xuất bằng công nghệ đúc khuôn kính, với vật liêu là MMA (dạng lỏng). Sản phẩm có độ trong suốt cao, bền với hóa chất, đáp ứng tốt việc gia công bằng máy cnc, laser, khò bóng, đánh bóng, hút nổi, uốn dán,..

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của dòng Mica này là độ dày ở các vị trí nhau trên bề mặt tấm là khác nhau, nên đôi khi trong cùng một tấm sẽ có hiện tượng chỗ dày chỗ mỏng..

mica đài loan

Mica Đài Loan

Loại Mica phổ biến tiếp theo là Mica Nhật Shinkolite, dòng Mica này được sản xuất bằng công nghệ đúc liên tục, sử dụng vật liệu là MMA (dạng lỏng), bản chất tương tự như Mica Đài Loan, nhưng khắc phục được nhược điểm của Mica đài Loan về chỗ dày chỗ mỏng.

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng Mica này là chỉ sản xuất độ dày dưới 12mm, trong khi Mica Đài Loan là dưới 50mm.

mica nhật shinkolite

Mica Nhật Shinkolite

Dòng Mica tiếp theo là Mica malaysia, dòng Mica này sản xuất theo công nghệ ép đùn , được làm từ hạt nhựa MS. Ưu điểm của dòng Mica này là độ trong suốt tương tự Mica Đài Loan, có thể cắt bằng laser (nhưng có mùi khi cắt), giá thành rẻ hơn Mica Đài Loan khoảng 30%. Nhược điểm là khả năng chịu hóa chất kém hơn Mica Đài Loan.

mica malaysia

Mica malaysia

Dòng Mica cuối cùng là Mica Trung Quốc, loại này được làm bằng hạt nhựa PS, sản xuất theo công nghệ ép đùn. Loại này chất lượng kém nhất, giòn, dễ vỡ, dễ ố vàng,....nhưng giá thành khá rẻ.

mica trung quốc

Mica PS

2. Cách nhận biết các loại Nhựa Mica

Bài viết này, Hanoi Acrylic chia sẻ với Bạn đọc cách phân biệt các loại Mica nêu trên, để bạn đọc khi mua Mica, hãy trả tiền theo đúng giá trị của loại Mica.

- Nhận biết Mica đài Loan và Mica Nhật Shinkolite

Dấu hiệu nhận biết của dòng mica này là: thử cắt bằng laser và xem có mùi hay không?, nếu khói tỏa ra ít và không mùi thì đó là Mica Đài Loan hoặc Mica Nhật Shinkolite.

Nếu đo ở các vị trí khác nhau trên Tấm nhựa Mica, cho các độ dày khác nhau, thì Mica đó là Mica Đài Loan, ngược lại là Mica Shinkolite.

Phân biệt hai loại này bằng Logo dán trên tấm nhựa Mica, cụ thể:

mica mica đài loan

Mica Đài Loan - Mica Mica

mica chochen đài loan

Mica Đài Loan chochen

- Dấu hiệu nhận biết Mica Malaysia

Thử cắt bằng laser, nếu thấy khói nhiều và mùi tỏa ra khó chịu, thì đây là Mica Malaysia;

Nhận biết Mica này theo logo dán trên tấm mica như hình dưới đây:

mica malaysia

Mica Malaysia

- Nhận biết Mica Trung Quốc

Hãy thử cắt loại Mica này bằng laser, nếu laser không thể cắt được nó, thì loại này là Mica Trung Quốc.

mica trung quốc

Mica PS

Tổng kết: Trên đây, Hanoi Acrylic đã thống kê cho bạn đọc 04 dòng Mica phổ biến nhất hiện nay. Tuy đều có tên gọi chung là Mica, nhưng thực tế, các loại mica này làm từ các loại vật liệu khác nhau, và gắn liên với nước sản xuất ra nó, nên tính chất/đặc điểm và giá thành của mỗi loại là khác nhau. Ngoài ra, cách nhận biết và phân biệt cho mỗi loại cũng rất cần thiết khi bạn mua sản phẩm này.

Share:

Viết bình luận