Bạn đang quan tâm tới Biển chức Danh, và muốn tìm hiểu xem sản phẩm này được sản xuất như thế nào? Bài viết này, Hanoi Acrylic sẽ chia sẽ chi tiết nhất về vấn đề này để các bạn tham khảo. 

Tuy nhiên, nếu Bạn đã biết về nó và cần mua ngay sản phẩm này, Xin vui lòng gọi cho Hanoi Acrylic 0982508582 để được tư vấn và hỗ trợ.

Và bây giờ, Chúng ta cùng đi tìm hiểu chủ đề này nhé.

Có thể Bạn quan tâm06 mẫu Biển chức danh được sử dụng phổ biến nhất, hàng có sẵn giao ngay

Bước 1: Lựa chọn kiểu dáng biển chức danh?

Bước đầu tiên chúng ta cần xác định xem chúng ta cần làm biển chức danh loại nào?, loại Mica chữ T, hay chữ A, hay đế gỗ mặt mica,…. từ đó lên thiết kế và chuẩn bị vật liệu.

Nếu bạn chưa biết Biển chức danh có những loại nào?. Bạn có thể tham khảo thêm Tại đây.

các loại biển chức danh phổ biến

Các mẫu biển chức danh

Bước 2: Lựa chọn vật liệu

Sau khi chọn được mẫu thiết kế cho Biển chức danh mình cần làm, Chúng ta cần phải lựa chọn vật liệu. Ở đây chúng ta chỉ quan tâm đến vật liệu Tấm Mica, vì vật liệu mica  được sử dụng rất phổ biến và có rất nhiều chủng loại khác nhau. Nếu chúng ta không biết rõ và chọn loại Mica không phù hợp,  nó ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, cũng như giá thành.

2.1 - Mica làm đế:

Để làm đế Biển chức danh, chúng ta phải qua công đoạn cắt CNC, vát mép, mài bóng. Do đó, chỉ Mica sản xuất theo công nghệ đúc, như Mica đài loan, mới có thể đáp ứng yêu cầu này. Còn mica sản xuất theo công nghệ ép đùn, như Mica  PS (mica Trung Quốc), mica Malaysia, nếu có làm đc độ dày 15mm, 20mm, cũng không phù hợp, do cắt , vát CNC, nhiệt cao làm mica bị chảy nhựa, bết.

mica mica đài loan

Mica Đài Loan

2.2 - Mica làm mặt:

Về lý thuyết, mặt biển chức danh có thể sử dụng được tất cả các dòng mica phổ biến, như mica đài loan, nhật bản, Malaysia, trung quốc. Tuy nhiên, phù hợp nhất vẫn là mica nhật bản và đài loan. Do hai loại này sản xuất theo công nghệ đúc, nên mica có độ trong suốt cao và dễ gia công, như cắt laser, nên cạnh trong suốt đẹp mắt. Các loại mica còn lại sản xuất theo công nghệ ép đùn, nên chất lượng bề mặt kém hơn, và thường không phù hợp cắt laser nên cạnh xấu nếu cắt bằng Cnc, hoặc muốn đẹp phải đánh bóng lại bằng máy đánh bóng kim Cương, làm gia tăng chi phí.

mica nhật shinkolite

Mica Nhật Bản - Shinkolite

Bước 3: Lựa chọn công cụ gia công

      Lựa chọn máy móc phù hợp cho sản xuất sẽ đảm bảo sản phẩm làm ra chất lượng đồng đều, và giá thành cạnh tranh hơn. Hiện nay, để cắt + vát mép đế Biển chức danh, người ta thường sử dụng máy CNC để xử lý công đoạn này.

cắt mica cncMáy CNC cắt Mica

      Để đánh bóng, sử dụng máy đánh bóng kim Cương (nếu vật liệu là mica) hoặc phun sơn (nếu vật liệu là gỗ).

mài bóng mica

Máy đánh bóng Mica

       Tuy nhiên, nếu không có máy móc chuyên dụng nêu trên, chúng ta vẫn có thể sử dụng các máy móc thô sơ hơn để gia công cắt và xử lý bề mặt, như máy vát mép, máy mài bóng thủ công.

Bước 4: Dán & lắp ghép hoàn thiện sản phẩm

    Khi chúng ta đã có sẵn các chi tiết cấu thành nên sản phẩm, người thợ sẽ tiến hành dán lắp ghép hoàn thiện sản phẩm. Lấy ví dụ Biển chức danh mica, khi dán hoàn thiện sản phẩm, phải sử dụng keo dán mica chuyên dụng, đảm bảo độ trong suốt của các mối lắp ghép.

    Biển chức danh là vật phẩm đặt trên bàn làm việc, trực tiếp người dùng nhìn thấy, nên độ thẩm mỹ yêu cầu rất cao. Nên kỹ năng dán keo và loại keo phù hợp sẽ tạo nên sản phẩm có độ thẩm mỹ cao.

Bước 5: Hoàn thiện và đóng gói

     Đây là khâu hoàn thiện cuối cùng. Các sản phẩm sẽ được bọc bảo vệ chống xước và đóng vào thùng carton. Tùy vào hình thức vận chuyển, mà khả năng gia cố thêm các vật liệu kê lót và chất lượng thùng carton sử dụng một lớp hay nhiều lớp, sao cho sản phẩm đến tay người dùng đảm bảo chất lượng như khi xuất xưởng.

Share:

Viết bình luận